Triều Tiên và Hàn Quốc thống nhất thi đấu ở Asiad 2018

Triều Tiên và Hàn Quốc thống nhất thi đấu ở Asiad 2018

15:12 11-07-2018

Hai đội bóng rổ nữ Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ thống nhất thành 1 đội ở Asiad 2018 diễn ra tại Indonesia từ 18/8 đến 2/9.


Thông tin trên được phát đi từ Ủy ban Olympic Triều Tiên cách đây ít lâu và các nhà tổ chức Thế vận hội châu Á cũng cho rằng, hai miền Triều Tiên sẽ nhập đội ở các môn bơi xuồng và chèo thuyền cả nội dung nam và nữ. 

Sau thông tin trên, một nhóm 50 vận động viên từ Hàn Quốc đã tới Pyongyong (Triều Tiên) vào ngày 3/7 để luyện tập và chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn nhất châu Áu diễn ra tại Indonesia.

Theo tiết lộ, hai trận đấu giao hữu của đội bóng rổ hỗn hợp hai miền đã được tổ chức trên sân vận động Jong Ju Yong, ngay tại thủ đô Bình Nhưỡng vào ngày 4/7. Ở trận đấu đầu tiên của nữ, đội “Thịnh vượng” đã thắng đội “Hòa Bình” với tỷ số 103-102, trong khi đó trận hỗn hợp của nam hòa với tỷ số 102-102. 

Ngày hôm sau, các đội bóng rổ nam và nữ của Triều Tiên và Hàn Quốc diễn ra các trận giao hữu. 

Theo Bộ trưởng Thể thao Triều Tiên Kim Il Guk, các trận giao hữu thể hiện “quyết tâm của các nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc trong nỗ lực mang lại tương lai cho một sự thống nhất và tự chủ”. 

“Chúng tôi sẽ mặc cùng trang phục. Nói cùng ngôn ngữ. Thi đấu cùng một mục tiêu cao nhất tại Asiad”, Lee Moon-Kyu, huấn luyện viên Hàn Quốc phụ trách đội bóng rổ kết hợp nữ chia sẻ. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được biết đến là một fan hâm mộ bóng rổ lớn. Quyết định cho các đội thống nhất tại Asian Games 2018 xuất hiện sau nỗ lực duy trì hòa giải trong vài tháng qua. Hai quốc gia cũng đã cùng bắt tay tổ chức Thế vận hội mùa đông hồi đầu tháng Hai 2018.

Người Triều Tiên và Hàn Quốc cũng sẽ hành quân cùng nhau tại Asian Games, diễn ra tại Indonesia từ ngày 18 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9. 

XEM THÊM

Cosplay nàng Megumi Kato ngây thơ, xinh như mộng

Flores đấu Trương Đình Hoàng: Hoành tráng chưa từng có tại Việt Nam

'Quái vật' Choi Hong Man và những trận MMA kinh dị

Kỷ lục hạ knock-out nhanh nhất lịch sử đai Featherweight

Sự đệ của Flores chê Tuấn ‘Hạc’, muốn giao đấu
Kiều Anh
Xem thêm
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép