Võ Thanh Tùng lập hat-trick HCV tại Asian Para Games 2018

Võ Thanh Tùng lập hat-trick HCV tại Asian Para Games 2018

08:51 11-10-2018

Kình ngư Võ Thanh Tùng một lần nữa giành HCV về cho đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Asian Para Games 2018 khi về nhất ở nội dung bơi 200m tự do hạng thương tật, diễn ra vào chiều tối 10/10.


Điều đáng nói, với thành tích 3 phút 0 giây 02, Võ Thanh Tùng một lần nữa phá kỷ lục Asian Para Games từ năm 2010. 

Tham gia chung kết ở nội dung này có 8 VĐV, trong đó có những đối thủ rất mạnh đến từ Malaysia, Thái Lan. Tuy nhiên, Võ Thanh Tùng đã xuất phát tốt và vượt lên dẫn đầu trong suốt chặng đua 4 lượt bể, bỏ xa đối thủ về thứ hai và thứ ba đều là các VĐV của Malaysia.

HLV trưởng của đội tuyển bơi, ông Nguyễn Đăng Viễn không giấu được niềm vui ngay sau khi bảng hiệu tại nhà thi đấu hiện lên tên Võ Thanh Tùng về đích ở vị trí số 1. Ông Viễn cho biết dù đây không phải là nội dung thế mạnh nhất của Tùng nhưng VĐV đã rất cố gắng và thành công này xứng đáng với Tùng.

Sau hai ngày thi đấu thành công, hiểu rõ hơn về mình và về các đối thủ, Ban huấn luyện đội tuyển bơi đã có những điều chỉnh trong chiến thuật để Tùng tiếp tục bước vào ngày thi đấu thứ ba của mình với sự tự tin và tinh thần thoải mái.

Trước đó, Võ Thanh Tùng đã giành hai HCV ở nội dung 50m bởi ngửa (phá kỷ lục của chính mình) và 100m bơi tự do (phá kỷ lục châu Á) cùng một HCB ở nội dung 50m bơi bướm. 

Như vậy, sau ba ngày thi đấu, Tùng đã giành được tổng cộng ba HCV và một HCB, phá kỷ lục của bản thân, của Đại hội và của châu Á.

Chia sẻ niềm vui sau khi nhận giải, Thanh Tùng cảm ơn các HLV, các bạn bè và người thân đã luôn cổ vũ tinh thần cho Tùng và tuyên bố tự tin bước vào trận thi đấu ngày mai để tiếp tục giành chiến thắng.

XEM THÊMHuyền thoại cầu lông Malaysia Lee Chong Wei bị ung thư
Đỗ Quyên
Xem thêm
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép