Thách thức Vua cờ, sao trẻ Liverpool thua sấp mặt

Thách thức Vua cờ, sao trẻ Liverpool thua sấp mặt

13:56 09-10-2018

Sao trẻ Trent Alexander-Arnold của Liverpool vừa bạo gan thách đấu kỳ thủ cờ vua số một thế giới, để rồi phải nhận thất bại thảm hại chỉ sau 5 phút.


Mới đây, hậu vệ trẻ Trent Alexander-Arnold của Liverpool vừa bất ngờ thách đấu kì thủ số 1 của bộ môn cờ vua - Magnus Carlsen trong một trận đấu giao hữu trước thềm giải Vô địch cờ vua thế giới. 

Tất nhiên, với trình độ thua kém rất nhiều, cầu thủ 20 tuổi đã thất bại một cách thảm hại.


Trước cuộc đối đầu này, Alexander-Arnold tuyên bố rất tự tin là sẽ thắng sốc trước “Vua Cờ”, khi anh được chấp một phương tiện hỗ trợ là phần mềm sử dụng công nghệ theo dõi mắt để dự đoán những nước đi tiếp theo của đối thủ do hãng Kaspersky Lab cung cấp. 

Tuy vậy, phần mềm đó cũng không giúp được mấy khi Alexander-Arnold đã nhanh chóng để thua Carlsen chỉ sau 17 nước cờ và 5 phút thi đấu. 


"Khi có thời gian tôi luôn cố gắng tạo ra một trận đấu cờ", Arnold chia sẻ sau trận thua Vua cờ Magnus Carlsen. "Mặc dù thua 0-1 nhưng tôi sẽ cố gắng tập luyện chăm chỉ hơn và có thể có 1 trận tái đấu". 

Việc Arnold thua là điều không có gì phải bàn cãi, thậm chí cầu thủ đang khoác áo của Liverpool được được khen ngợi còn giỏi hơn cả tỷ phú Bill Gates, người sáng lập ra tập đoàn Microsoft. 


Còn nhớ, cách đây 5 năm, trong một trận tỷ thí với Magnus Carlsen, Bill Gates cũng chỉ đi được 9 nước trước khi đầu hàng. 

"Đó là một trận đấu tuyệt vời. Trent Arnold chơi rất tốt. Anh ấy có thể rút ra một chút được học hỏi, nhưng chắc chắn anh ấy có tài năng", Magnus Carlsen -“kỳ vương” người Na Uy chưa từng để thua một trận nào kể từ năm 2013 chia sẻ. 

XEM THÊMHuyền thoại cầu lông Malaysia Lee Chong Wei bị ung thư
Kevin Nguyễn
Xem thêm
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép