Lý do cơ thủ Việt bị từ chối visa vào Bồ Đào Nha

Lý do cơ thủ Việt bị từ chối visa vào Bồ Đào Nha

13:44 11-07-2018

Ở giải vô địch Bi-a thế giới diễn ra tại Bồ Đào Nha hồi đầu tháng 7, các cơ thủ hàng đầu của Việt Nam đã vắng mặt đáng tiếc vì bị từ chối visa. Đâu là nguyên nhân?


Việc các cơ thủ Trần Quyết Chiến, Ngô Đình Nại, Nguyễn Quốc Nguyện, Mã Xuân Cường và một số người khác không được cấp thị thực vào Bồ Đào Nha mới đây khiến cộng đồng những người hâm mộ môn Bi-a Việt Nam cảm thấy rất thất vọng. Đơn giản bởi Bi-a Việt Nam đang trên hành trình vươn lên trở thành một thế lực mới ở đấu trường thế giới. 

Giải đấu vô cùng thành công được tổ chức tại TP.HCM hồi tháng 5 với 3 trong 4 cơ thủ Việt góp mặt ở bán kết cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của các cơ thủ Việt ở môn thể thao này. Màn trình diễn ấn tượng của Trần Quyết Chiến, Ngô Đình Nại hay Nguyễn Quốc Nguyện thực sự gây ấn tượng với giới chuyên môn, các tay cơ hàng đầu thế giới và NHM. 

Vì lẽ đó, giải đấu cấp độ thế giới diễn ra tại Bồ Đào Nha được kỳ vọng tiếp tục là sân chơi để các cơ thủ Việt thể hiện tài năng và bản lĩnh. Có điều, họ lại không thể có mặt bởi một lý do vô cùng lãng xẹt.

Kozoom mới đây đã đăng chi tiết nội dung bức thư gửi Liên đoàn Billiards thế giới (UBM) của các cơ thủ Việt Nam và nói rõ nguyên nhân khiến họ không thể đến Bồ Đào Nha. 

“Chúng tôi rất tiếc vì không thể tới Porto. Đại sứ quán Bồ Đào Nha ở Thái Lan không cấp thị thực. Chúng tôi rất buồn bởi những nỗ lực của chúng tôi đã thất bại. Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả'', bức thư có đoạn viết.

“Chúng tôi trở về từ World Cup ở Blankenberge (Bỉ), và không có đủ thời gian để xin thị thực vào Bồ Đào Nha. Chúng tôi không thể làm điều này sớm hơn, bởi nếu chúng tôi xin thị thực, chúng tôi phải trình hộ chiếu, mà thứ đó chúng tôi cần để được thi đấu ở Bỉ”. 

Như vậy là đã rõ. Lý do các cơ thủ Việt vắng mặt bởi không đủ thời gian và điều kiện để làm visa nhập cảnh vào Bồ Đào Nha. 

Việc không thi đấu tại World Cup Billards tại Porto khiến thứ hạng của các cơ thủ Việt bị tụt trên BXH các cơ thủ hàng đầu thế giới. 

Sau giải vô địch thế giới Carom 3 băng diễn ra tại Bỉ vừa rồi, Việt Nam vẫn có 6 cơ thủ trong top 30, trong đó có 3 cơ thủ ở top 16 thế giới. 

Ở một diễn biến khác, tay cơ số 1 thế giới Frédéric Caudron đã lên ngôi vô địch tại giải Carom 3 băng World Cup tại Porto với chiến thắng 40-21 sau 14 đường cơ. Đây là lần thứ 20 tay cơ người Bỉ giành ngôi quán quân ở sân chơi World Cup. 

XEM THÊM


Flores đấu Trương Đình Hoàng: Hoành tráng chưa từng có tại Việt Nam

'Quái vật' Choi Hong Man và những trận MMA kinh dị

Kỷ lục hạ knock-out nhanh nhất lịch sử đai Featherweight

Sự đệ của Flores chê Tuấn ‘Hạc’, muốn giao đấu
Vân Anh
Xem thêm
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép