Hai VĐV qua đời sau khi về đích ở giải Cardiff Half Marathon

Hai VĐV qua đời sau khi về đích ở giải Cardiff Half Marathon

20:37 09-10-2018

Hai chân chạy bị trụy tim rồi tử vong sau khi tham gia cuộc thi chạy bán marathon thường niên ở Xứ Wales.


Sự cố hi hữu đã xảy ra tại giải Cardiff Half Marathon 2018. Hai VĐV xấu số là Ben McDonald (25 tuổi) và Dean Fletcher (32 tuổi) đã quỵ ngã ngay khi đến vạch đích. 

Dù được đội y tế sơ cứu rồi chuyển tới Bệnh viện Đại học Xứ Wales ở Cardiff, nhưng cả hai vận động viên này đều qua đời trong viện. Theo báo cáo y tế, McDonald và Fletcher bị ngưng tim cách nhau chừng ba phút.

McDonald mới lần đầu dự giải ở cự ly bán marathon (21,7 km). Anh chạy cùng bạn gái, hai người anh trai, anh rể và chị dâu. Còn đây là lần thứ hai Fletcher dự Cardiff Half Marathon.

Nhà tổ chức Run 4 Wales xác nhận đây là lần đầu trong lịch sử 15 năm cuộc thi chạy này có thí sinh tử vong. 

Lần đầu tiên giải Cardiff Half Marathon có sự cố đáng tiếc xảy ra

"Đây là bi kịch khủng khiếp với gia đình các vận động viên. Chúng tôi đồng cảm sâu sắc. Đội y tế đã phản ứng nhanh chóng và chuyên nghiệp trong tình huống khủng khiếp này. Những người liên quan đến cuộc đua đều đau buồn", giám đốc điều hành của Run 4 Wales, Matt Newman chia sẻ.

Run 4 Wales quản lý sự kiện chạy thường niên tại Cardiff từ năm 2012. Từ đó đến nay, đã có 116.049 người hoàn thành cuộc đua, đưa Cardiff Half Marathon trở thành cuộc thi chạy lớn thứ hai tại Anh, sau Newcastle's Great North Run. 

Năm nay, Cardiff Half Marathon có 25.000 vận động viên tham gia.

Theo các quan chức địa phương, Cardiff Half Marathon chưa phải là sự kiện lớn nhất trong năm nhưng nó mang lại hơn 2,3 triệu bảng Anh cho địa phương.

XEM THÊMHuyền thoại cầu lông Malaysia Lee Chong Wei bị ung thư
Anh Thư
Xem thêm
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép