Đại chiến Wilder đấu Fury bất phân thắng bại sau 12 hiệp

Đại chiến Wilder đấu Fury bất phân thắng bại sau 12 hiệp

21:37 02-12-2018

Cuộc thư hùng tranh đai hạng nặng thế giới WBC giữa ĐKVĐ Deontay Wilder và kẻ thách đầu xứng tầm Tyson Furry đã diễn ra cực kỳ hấp dẫn và bất ngờ đã diễn ra từ đầu trận đến khi trọng tài công bố kết quả.


Sau bao kỳ vọng, cuối cùng trận tranh đai vô địch hạng nặng của Hội đồng quyền anh thế giới (WBC) giữa người đang giữ đai Deontay Wilder với "kẻ thách đấu" đến từ Anh Tyson Fury đã diễn ra tại võ đài Staples Center ở  Los Angeles (bang California, Mỹ).

Dù phải làm khách nhưng "Gã hề" Fury đã nhập cuộc rất tự tin và chủ động. Bất chấp việc bị Wilder dồn vào góc khán đài ở hiệp đầu, tay đấm có biệt danh "Gypsy King" vẫn bình tĩnh lấy lại sự chủ động và tâm thế khá vững vàng.

Tyson Fury chơi một trận đấu quả cảm rất đáng khen trước Deontay Wilder

Ở những hiệp sau đó, chính Fury mới là người có tình huống né đòn và tung những cú đấm móc chất lượng nhưng đối thủ của anh tỏ ra rất lì đòn và dạn dày kinh nghiệm. Sau 5 hiệp đầu, chính tay đấm đến từ Manchester (Anh) mới là người được các trọng tài chấm điểm 10 nhiều hơn điểm 9 so với đối thủ.

Cuối hiệp 6, Wilder bị đấm sưng mắt trái nhưng võ sĩ người Mỹ vẫn chơi rất sung sức. Tay đấm có biệt danh "The Bronze Bomber" thậm chí đã đấm ngã được Fury đến 2 lần ở các hiệp 9 và 12 nhưng vẫn không sao hạ knock-out được đối thủ. 

Fury có hai lần bị đánh gục, ở hiệp 9 và 12. Tuy nhiên, thể lực của võ sĩ người Anh vẫn rất tốt vào cuối trận. 
Fury thậm chí trông còn mạnh mẽ và nhanh nhẹn hơn Wilder khi tiếng cồng mãn cuộc vang lên - Ảnh: Reuters

Kết thúc 12 hiệp, 3 trọng tài người Mexico, Canada và Vương quốc Anh đã thống nhất  xử hòa với hai tay đấm này.

Dẫu kết quả này khá bất ngờ với hàng triệu fan yêu boxing khắp thế giới nhưng với Wilder, anh vẫn có thể hài lòng khi đã lần thứ 8 liên tiếp bảo vệ thành công đai vô địch hạng nặng WBC của mình, đồng thời nâng chuỗi trận bất bại trong sự nghiệp lên con số 41 trận.

Những cú chọc thẳng bằng tay trái của Fury rất lợi hại - Ảnh: Reuters

Còn với Fury, tay đấm lắm tài nhiều tật người Anh vẫn có thể tự hào dù đã không thể giật đai vô địch từ đối thủ để bổ sung danh hiệu cao quý còn thiếu trong sự nghiệp của mình.

Fury (trái) và Wilder rất thân thiết và tỏ vẻ tình cảm với nhau khi hết trận -Ảnh: Reuters

Kiều Anh
Xem thêm
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép