Cơ thủ cao 2m đi đường cơ 400 điểm, bi-a Việt lác mắt

Cơ thủ cao 2m đi đường cơ 400 điểm, bi-a Việt lác mắt

14:25 10-10-2018

Sam Van Etten không chỉ được biết với biệt danh “gã khổng lồ bi-a” bởi chiều cao quá khổ mà còn ở khả năng ghi hàng trăm điểm chỉ ngay trong lượt cơ đầu.

Video cú đề pa ghi 400 điểm của "gã khổng lồ bi-a" (Nguồn clip: Dzungscor Bida)

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Sam Van Etten được xem là một trong những tài năng trẻ xuất sắc và cũng đặc biệt vào dạng hiếm có của bi-a thế giới. 

Cơ thủ sinh năm 1996 không chỉ có thể thi đấu đa dạng ở nhiều thể loại bi-a khác nhau và còn giành được nhiều chức vô địch danh giá ở các thể loại đó.

Đặc biệt, bất kỳ giải đấu này Sam góp mặt, người hâm mộ cũng bị “choáng” bởi chiều cao ngoại cỡ của anh. Cơ thủ người Hà Lan được biết đến với biệt danh "gã khổng lồ bi-a" bởi chiều cao lên đến 2m02 của mình.

Nhà vô địch châu Âu đi một cơ đủ 400 điểm trong trận giao hữu với cơ thủ Huỳnh Trường Thịnh

Sam xuất phát điểm từ thể loại Libre (tự do) và sớm nổi lên thành một cao thủ hàng đầu thế giới. Người hâm mộ nhắc nhiều đến Sam bởi khả năng tung cú đề pa ghi hàng trăm điểm. 

Chính vì vậy, khá khốn khổ cho đối thủ nào đối đầu với tay cơ 22 tuổi này khi để anh đánh trước.

Tên tuổi của Sam càng được khẳng định khi anh đang là đương kim vô địch châu Âu thể loại bi-a carde 47/2 (một biến thể của Libre).

Song song đó, Sam Van Etten còn tham gia thi đấu carom 3 băng và đã gặt hái được 18 danh hiệu quốc tế, trong đó có 2 chức vô địch châu Âu cấp độ trẻ (2013 và 2015).

Trận đấu của cơ thủ người Hà Lan được đông đảo khán giả Việt Nam theo dõi

Hồi cuối tháng 5 vừa qua, trong chuyến sang TP.HCM tham dự bi-a carom 3 băng World Cup 2018, Sam Van Etten đã làm giới bi-a Sài thành một phen "choáng váng".

Cụ thể, biết tiếng cao thủ Libre của Sam, một cơ thủ kỳ cựu ở nội dung này tại TP.HCM đã mời anh chàng cao kều thi đấu giao hữu.

 Chỉ trong lượt đề pa đầu tiên, cơ thủ trẻ người Hà Lan đã tung một đường cơ ghi tận…400 điểm để về đích trong sự ngỡ ngàng của khán giả.

Nói về trận đấu này, cơ thủ Huỳnh Trường Thịnh – người đã thi đấu với Sam Van Etten chia sẻ: "Cậu ấy (Sam) có đẳng cấp rất cao, dù còn khá trẻ. Được thi đấu giao lưu cùng cậu ấy rất tuyệt vời và cũng là một sự may mắn. Tôi tin rằng tương lai cậu ấy sẽ tiến rất xa trên bản đồ bi-a thế giới".

Chiều cao của anh gây ấn tượng với khán giả Việt...

Phát biểu cảm nghĩ về chiều cao cũng như con đường bi-a của mình, cơ thủ cao 2m02 đã vui vẻ nói: “Tôi đi đến đâu cũng được người hâm mộ xin chụp ảnh cùng vì chiều cao ấn tượng của mình. Tôi rất vui vì điều đó. Tuy nhiên tôi thích người ta nhớ đến tôi bởi tài năng thi đấu của tôi hơn. Hiện tôi vẫn cố gắng thi đấu tốt ở nhiều thể loại. Có lẽ trong tương lai tôi sẽ nghiêm túc hơn để tập trung cho một thể loại bi-a mà thôi”.

XEM THÊMHuyền thoại cầu lông Malaysia Lee Chong Wei bị ung thư
Lê Phong
Xem thêm
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép