Asian Para Games 2018 ngày thứ tư: Việt Nam đoạt 7 huy chương

Asian Para Games 2018 ngày thứ tư: Việt Nam đoạt 7 huy chương

09:02 11-10-2018

Ngày hôm qua (10/10), đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tiếp tục thi đấu khá thành công tại Đại hội thể thao Người khuyết tật châu Á (Asian Para Games) 2018 khi giành thêm 7 tấm huy chương.


Trong ngày hôm qua, các vận động viên Việt Nam tiếp tục tranh tài ở các nội dung bơi tự do, đẩy tạ, bóng bàn cá nhân nam – nữ, cờ vua tiêu chuẩn và cầu lông đơn nam.

Một lần nữa, vận động viên Võ Thanh Tùng là một trong những cái tên nổi bật nhất.  Ở nội dung bơi 200m tự do hạng thương tật S5, kình ngư Cần Thơ thi đấu xuất sắc giành HCV và phá kỷ lục đại hội thiết lập từ năm 2010. 

Võ Thanh Tùng chia sẻ: “Đây là tấm huy chương vàng thứ 3 của em và em đã thi đấu thành công ở 3 cự ly, phá được 3 kỷ lục. Em cảm thấy rất vui và hài lòng với quá trình nỗ lực luyện tập của mình". 

Trong giây phút vui mừng, Thanh Tùng đã gửi lời cảm ơn gia đình đã giúp em có nhiều thời gian, điều kiện luyện tập và an tâm thi đấu trong tâm lý tự tin nhất. 

Thanh Tùng cho biết, ngày hôm nay (11/10) anh sẽ tiếp tục thi đấu ở nội dung 50m bơi tự do với một tâm lý tự tin và hy vọng sẽ lại may mắn và chiến thắng.

Trong khi đó, đội cờ vua đã mang về cho đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam thêm một HCB đồng đội nữ PI (KTVĐ), một HCB đồng đội nữ B2-B3 và một HCĐ đồng đội nữ B1. 

Ngoài ra, đoàn Việt Nam cũng giành thêm ba HCĐ khác ở các môn: ném lao, đẩy tạ và bơi 50m tự do của nữ.

Tính đến tối 10/10, đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành được 23 huy chương, trong đó có 6 HCV, 4 HCB và 13 HCĐ, tạm giữ vị trí thứ 12 trong bảng tổng sắp huy chương.

Các VĐV Việt Nam giành huy chương trong ngày thi đấu thứ 4

Bơi:

VĐV Võ Thanh Tùng giành tấm HCV thứ 3 tại đại hội năm nay ở nội dung 200m tự do hạng S5

VĐV Trịnh Bích Như giành HCĐ 50m tự do hạng S6

Cờ vua

Đội nữ hạng B2/B3 giành HCB cờ tiêu chuẩn

Đội nữ hạng P1 giành HCB cờ tiêu chuẩn

Đội nữ hạng B1 giành HCĐ cờ tiêu chuẩn

Điền kinh

VĐV Nguyễn Thị Hải giành HCĐ ném lao hạng F57

VĐV Trần Văn Nguyên giành HCĐ ném bi hạng F40

XEM THÊMHuyền thoại cầu lông Malaysia Lee Chong Wei bị ung thư
Ngọc Hải
Xem thêm
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép