Bi-a Việt tranh giải Carom 3 băng thế giới giải thưởng 40 ngàn đô

Bi-a Việt tranh giải Carom 3 băng thế giới giải thưởng 40 ngàn đô

09:45 10-07-2018

Tối qua (9/7), 4 cơ thủ hàng đầu Việt Nam là Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Mã Minh Cẩm và Ngô Đình Nại đã lên đường sang thủ đô Seoul (Hàn Quốc) tham dự Giải Kiện tướng billiards carom 3 băng lần 1-2018.


Giải đấu này nằm trong hệ thống giải Master thế giới được UMB (Liên đoàn Billiards thế giới) và Kozoom đứng ra tổ chức lần đầu tiên tại Hàn Quốc, từ ngày 12/7 đến 15/7. 20 tay cơ hàng đầu trên BXH thế giới và 4 tay cơ được mời sẽ thi đấu tại khách sạn Imperial Palace, quận Gangnam-gu, thủ đô Seoul.

Các cơ thủ được chia 8 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt, lấy 2 cơ thủ đứng đầu mỗi bảng vào vòng 1/16. Đây là giải tổ chức thi đấu theo thể thức mới với tổng số tiền thưởng lên đến 220 ngàn USD. 

Theo đánh giá của các chuyên gia, sự thay đổi này của UBM nhằm tạo sự ganh đua giữa các cơ thủ ở đấu trường World Cup, cũng như tăng thu nhập cho các cơ thủ chuyên nghiệp, vì chỉ cần được góp mặt là đã nhận 4 ngàn USD, riêng cơ thủ đoạt ngôi vô địch được nhận số tiền thưởng là 40 ngàn USD.

Đội Việt Nam có sự góp mặt của 4 cơ thủ hàng đầu gồm Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Mã Minh Cẩm và Ngô Đình Nại. Ở giải đấu hồi tháng 5 vừa rồi, các cơ thủ Việt đã thi đấu cực kỳ xuất sắc khi giành 3 trong 4 tấm vé ở bán kết. Sau đó, Trần Quyết Chiến lên ngôi vô địch thế giới trong trận chung kết với người đồng hương Ngô Đình Nại. 

Sau khi gặp trục trặc về vấn đề thị thực visa mà không thể tham dự World Cup Porto tại Bồ Đào Nha vừa kết thúc hồi đầu tháng 7, những người hâm mộ Bi-a Việt kỳ vọng các cao thủ Bi-a Việt sẽ tiếp tục thi đấu chói sáng, giành thứ hạng cao tại giải đấu ở Hàn Quốc. 

Theo kế hoạch, các cơ thủ Việt Nam trở về nước rồi sang Mỹ tham dự Verhoeven carom 3 băng Café Open ở New York từ ngày 23 đến 29-7 sau khi kết thúc giải đấu trên xứ sở kim chi.

Xem thêm

4 cao thủ Bi-a Việt tranh giải 3CC World Master ở Seoul

Flores đấu Trương Đình Hoàng: Hoành tráng chưa từng có tại Việt Nam

VBA 2018 tuần 5: Derby nóng bỏng, VBA vào giai đoạn khốc liệt

Chim Sẻ Đi Nắng nhận mưa tiền thưởng ở giải AOE Trung Việt 2018

Nga đánh bại Pháp, vô địch bóng chuyền thế giới

Bộ ảnh cosplay tuyệt đẹp về nữ sinh Nhật Bản
Kiều Anh
Tin liên quan
Xem thêm
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép